Tuyến Metro số 2 khi nào được khởi công?

Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) là một phần của tuyến đường sắt đô thị số 2 kết nối khu đô thị Tây Bắc Củ Chi với Thủ Thiêm. Công trình này đang dồn lực giải phóng mặt bằng để tiến hành khởi công sau 8 năm chờ đợi.

Cùng theo dõi bài viết hôm nay của Lê Quang Thành để cập nhật những thông tin mới nhất của công trình Tuyến Metro số 2 này.

tuyen metro so 2

Thông tin quy hoạch chi tiết tuyến Metro số 2

Tuyến Metro số 2 đi từ Bến Thành đến Tham Lương có chiều dài khoảng 48km có các hướng tuyến cụ thể như sau: Đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi) – quốc lộ 22 – Bến xe Tây Ninh – Trường Chinh – Tham Lương – Cách Mạng Tháng Tám – Phạm Hồng Thái – Lê Lai – Bến Thành – Thủ Thiêm.

Tuyến Metro số 2 đi qua địa bàn các Quận 1, Quận 3, Quận 10, Quận 12, Tân Bình, Tân Phú và kết nối với các tuyến metro số 1, 5, 3b và 6. 

so do tuyen metro so 2

Sơ đồ tuyến Metro số 2

tuyen metro so 2

Tuyến Metro số 2 được chia làm 3 giai đoạn:

 – Bến Thành – Tham Lương có 11 nhà ga: đi từ ga Bến Thành đi ngầm theo đường Phạm Hồng Thái đến ngã sáu Phù Đổng thì đi theo đường Cách mạng tháng 8, tiếp đó là đường Trường Chinh và kết thúc tại ga Depot Tham Lương.

Bến Thành – Thủ Thiêm có 7 nhà ga: đi từ ga Bến Thành, đi theo đường Hàm Nghi chạy ngang qua sông Sài Gòn rồi đi tiếp theo đường Mai Chí Thọ và kết thúc tại ga Thủ Thiêm. Còn ở phía Bắc là ga Tân Bình, đi dọc theo đường Trường Chinh đến nút giao An Sương và ga cuối là ga Bến xe An Sương.

Tham Lương – Củ Chi có 24 nhà ga: đi từ Bến xe An Sương, đi tiếp theo quốc lộ 22 đến Củ Chi và kết thúc ở khu đô thị Tây Bắc.

Tuyến này có tổng cộng 42 nhà ga. Ga Depot sẽ được xây dựng tại phường Tân Thới Nhất (Quận 12). Hệ thống tuyến Metro số 2 còn có: Hầm đi bộ Trường Chinh, hầm đi bộ Bà Quẹo, lối đi bộ từ sân khấu Trống Đồng đến ga Tao Đàn, cầu vượt bộ hành Tây Thạnh.

Tổng số vốn của các công trình hỗ trợ tuyến Metro số 2 lên đến 1.489 tỷ.

Nguồn vốn tuyến Metro số 2 từ đâu?

Tuyến số 2 giai đoạn 1 (Bến Thành – Tham Lương) được Tp. Hồ Chí Minh phê duyệt vào năm 2010 với mức vốn đầu tư ban đầu là 26.100 tỉ đồng. Đến năm 2017, UBND thành phố đã lấy ý kiến các bộ ngành về hồ sơ điều chỉnh dự án và Thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị thủ tướng duyệt điều chỉnh tăng vốn đầu tư lên 47.890 tỷ đồng.

Dự án vay vốn ODA từ các nhà tài trợ: Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) và nguồn vốn đối ứng từ Ngân sách Nhà nước. Nhà thầu tuyến Metro số 2 là ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đảm nhận.

tuyen metro so 2

Phối cảnh nhà ga tuyến Metro số 2

Vì sao tuyến Metro số 2 chậm triển khai?

Năm 2010, tuyến Metro số 2 giai đoạn 1 (tuyến Bến Thành – Tham Lương) được phê duyệt quy hoạch, dự kiến khởi công năm 2014, hoàn thành 4 năm sau đó. Tuy nhiên công trình này vướng mắc nhiều khó khăn về thủ tục pháp lý, công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến chậm tiến độ dự án.

Cụ thể trong công tác giải phóng mặt bằng, dự án có tổng diện tích bị ảnh hưởng là 251.136 m2 với 602 trường hợp bị giải tỏa. Trong đó 108 hộ đã nhận tiền bồi thường, 53 hộ đã bàn giao mặt bằng.

Ngày 15.4, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) cho biết đang khẩn trương triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư và di dời hạ tầng kỹ thuật của tuyến Metro số 2.

Dự kiến đến tháng 6.2020, tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương) sẽ có đủ mặt bằng để khởi công vào tháng 10.2020.

Tương lai tuyến Metro số 2 sẽ ra sao?

Tuyến Metro số 2 sau khi hoàn thành sẽ kết nối và lưu thông hàng hoá giữa 2 khu đô thị mới của Thành phố Hồ Chí Minh là khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Dự án tuyến Metro số 2 còn đồng bộ với các tuyến Metro khác của thành phố như  3b, 4, 5 và số 6 tạo thành mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại. 

Đây sẽ vừa là phương tiện di chuyển tiện lợi của người dân từ các Quận Huyện lân cận vào trung tâm TP.HCM, vừa là bộ mặt Thành phố Hồ Chí Minh với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tuyến Metro số 2 không chỉ là phương tiện đi lại thuần túy mà phải là tổ hợp đa chức năng, vừa phục vụ đi lại, phục vụ giãn dân, vừa là nút giao thông và cả nút thương mại. Nói cách khác, việc đầu tư các công trình còn giúp thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và phát triển kinh tế.

Không chỉ góp phần tạo chuối liên kết hoàn chỉnh giữa các khu vực và thúc đẩy phát triển kinh tế của TP.HCM. Thông tin khởi công tuyến Metro số 2 còn được nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá sẽ là yếu tố chờ tạo nên sức bật mạnh cho thị trường bất động sản. Đặc biệt là các dự án căn hộ Quận 2 và Thủ Thiêm, các dự án đáng chú ý trong năm 2020 như: The Metropole Thủ Thiêm, Eco Smart City, Saigon Broadway, Water Bay.

Tuyến Metro số 2 cần đi vào khởi công để góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc, tai nạn giao thông, từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hơn nữa tuyến Metro số 2 cùng với các tuyến Metro khác trong hệ thống đường sắt đô thị làm tiền đề cho giao thông Thành phố phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

Lê Quang Thành sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ của Tuyến Metro số 2 trong thời gian tới, bài viết hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.