Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc là cảng hàng không quốc tế thứ 3 được xây dựng tại miền Nam Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ được nâng cấp, tạo động lực vững chắc cho sự phát triển kinh tế của thành phố đảo trong tương lai gần.

Việc nâng cấp mở rộng thêm các đường bay quốc tế không chỉ thúc đầy kinh tế của Thành phố đảo mà còn giúp du lịch phát triển khi thu hút lượng lớn du khách đến đảo trải nghiệm.

Trong bài viết này, Lê Quang Thành sẽ cập nhật thông tin quy hoạch sân bay quốc tế Phú Quốc và những tác động của công trình này mang lại cho các dự án bất động sản.

san bay phu quoc

Thực tế cảng hàng không Phú Quốc

Vị trí sân bay Phú Quốc ở đâu?

Sân bay Phú Quốc ở xã Dương Tơ, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, công trình có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, với mã sân bay là PQC. Đây là sân bay quốc tế thứ ba được xây dựng ở miền Nam Việt Nam.

vi tri san bay phu quoc

Đồng thời việc kết nối từ sân bay Phú Quốc đến các khu vực khác của Đảo Ngọc cũng vô cùng thuận tiện. Cụ thể:

  • Cách trung tâm TT Dương Đông chỉ 10km
  • Nằm cách ấp Suối Mây 7,5km về phía Bắc
  • Cách Dương Tơ 8,7km về phía Nam
  • Cách bãi Trường 5,6km

Khoảng cách này không quá xa, di chuyển khá thuận tiện với đường xá thông thoáng, nhiều cảnh đẹp, hầu như không xảy ra tình trạng tắc đường.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ giao thương kinh tế quốc tế của đảo ngọc Phú Quốc với các nước và khu vực lân cận. Công trình này còn có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ với phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của vùng biển đảo phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch sân bay Phú Quốc ra sao?

Sân bay Phú Quốc được đầu tư xây dựng đáp ứng tiêu chí 4E của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), có đường băng 45m x 3000m, đường lăn song song 23m x 3000m.Chưa kể, sân bay có hệ thống đường lăn ngắn cung cấp khuyến nghị vận hành và tháp kiểm soát không lưu.

Công trình có tổng cộng 8 vị trí đỗ cho máy bay A320-A321 vào giờ cao điểm với diện tích 39.400m2. Nhà ga hành khách có diện tích 24.325 m2, công suất phục vụ 2,65 triệu lượt khách/năm. Sân bay cũng được đầu tư khá bài bản về trang thiết bị điều hành bay và các hạng mục kỹ thuật khác đạt tiêu chuẩn.

Công trình được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 15/12/2012, bắt đầu khai thác những chuyến bay đầu tiên vào tháng 12 cùng năm. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, sân bay này có thể tiếp nhận một số loại máy bay lớn tầm cỡ như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương.

Sự xuất hiện của các chuyến bay thương mại tại Phú Quốc đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của đảo ngọc, cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo phía Nam của Việt Nam.

Tác động của sân bay Phú Quốc đến bất động sản khu vực

Tại những nơi cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích … đang được tích cực thúc đẩy và thay đổi từng ngày, điều này tất yếu dẫn đến một xu hướng mới trên thị trường bất động sản, cụ thể là phân khúc biệt thự biển đã được các nhà đầu tư nhanh nhạy nhắm đến.

Ngay sau khi hạ tầng này đi vào hoạt động và khai thác, du lịch Phú Quốc dần vươn lên một tầm cao mới và hàng loạt đại gia bất động sản như Vingroup, Sun Group, Meyland đã đổ số tiền khủng vào mảnh đất này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ sở hạ tầng của huyện đảo Phú Quốc đã thay đổi nhanh chóng. Các công trình tiện ích, hạ tầng phục vụ cuộc sống liên tục được mọc lên theo quy hoạch hiện đại. Từ đó, đảm bảo cho cư dân trên đảo có một cuộc sống tiện nghi nhất.

Chính điều đó đã khiến cho việc sở hữu một căn nhà, một bất động sản tại Phú Quốc trở thành niềm mong đợi của nhiều người. Không chỉ là nhà ở, đây còn là nơi nghỉ dưỡng và đầu tư bền vững với tiềm năng tăng trưởng lâu dài theo thời gian.

Và dự án bất động sản đang được hưởng lợi từ dự án mở rộng sân bay quốc tế Phú Quốc có thể kể đến Đại độ thị Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Meyland, hay dự án mới mở bán của chủ đầu tư Sun Group tại Bắc Đảo là Sun Secret Valley.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Dự án tọa lạc ngay lõi của Thành phố Phú Quốc được sở hữu lâu dài và là dự án duy nhất có quy mô hơn 200 ha trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây.

Thêm vào đó, dự án còn là tâm điểm của 3 khu vực đầu tư phát triển bậc nhất phú Quốc là An Thời – Dương Tơ – Hàm Ninh.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá lý do nên mua của Lê Quang Thành tại: MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

meyhomes capital phu quoc

Phối cảnh Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc kể từ khi đưa vào khai thác đến nay luôn giữ được tốc độ phát triển cao và ổn định, trở thành cửa ngõ giao thương giữa đảo ngọc Phú Quốc với các tỉnh trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang muốn cập nhập thêm thông tin về công trình cũng như tìm kiếm một bất động sản chất lượng và tiềm năng tại Phú Quốc thì đừng quên liên hệ với Lê Quang Thành để nhận được tư vấn tốt nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN TẠI PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline – 0902.794.188 – Ms. Thảo

Hoặc bấm nhận TOP 3 DỰ ÁN ĐẦU TƯ TỐT NHẤT PHÚ QUỐC 2022

Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.