Sân bay Long Thành khi nào hoàn thành?

Sân bay Long Thành là sân bay Quốc tế lớn nhất Việt Nam được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sau nhiều năm chờ đợi, ngày 5/1/2021 dự án xây dựng sân bay đã chính thức khởi công giai đoạn 1.

Cùng với sự kiện khởi công sân bay Quốc tế Long Thành, rất nhiều dự án bất động sản trong khu vực tăng giá mạnh như: Dự án Aqua City của chủ đầu tư Novaland đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư.

Trong bài viết này, Lê Quang Thành sẽ chia sẻ thông tin mới nhất về quy hoạch, vị trí, thời gian khởi công và hoàn thành của dự án sân bay Long Thành.

Xem thêm các dự án Novaworld tiêu biểu 2023: 

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận 

phoi canh san bay long thanh

Phối cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

Aqua City là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Nam, sở hữu địa thế siêu hiếm khi được bao quanh bởi 32km đường sông với hệ thống sông rạch len lỏi trong từng phân khu. Bên cạnh đó dự án còn sở hữu hệ tiện ích đẳng cấp mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn tiện nghi cho cư dân.

Quý khách quan tâm có thể xem thêm thông tin và phân tích lý do nên mua tại: AQUACITY

Dự án đang mở bán đa dạng loại sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, quý khách quan tâm dòng sản phẩm nào có thể xem bài viết chia sẻ chi tiết dưới đây:

+ Bài viết phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ AQUA CITY

+ Bài viết phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ AQUA CITY ĐỒNG NAI

+ Bài viết phân tích shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE AQUA CITY

Quy hoạch sân bay Long Thành mới nhất

Sân bay quốc tế Long Thành có diện tích quy hoạch lên đến 5000ha. ngoài ra, diện tích đất quanh sân bay rộng khoảng 25.000ha. Đây là sân bay cấp 4F (mức cao nhất) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tất cả 4 đường bay cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất, các đường bay này dài 4000 m, rộng 60 m. Sau khi hoàn thành, sân bay quốc tế Long Thành sẽ hoạt động với công suất đón tới 100 triệu khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

quy hoach san bay long thanh

Quy hoạch sân bay Quốc tê Long Thành

Về quy hoạch giai đoạn 1 sân bay mới được khởi công ngày 5/1/2021 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Đến năm 2035 toàn bộ sân bay sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Khi giai đoạn 1 này hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ đón khoảng 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Sân bay Long Thành ở đâu?

Sân bay Long Thành ở tại xã Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nằm ngay cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và gần thị trấn Long Thành. Từ sân bay quốc tế Long Thành di chuyển tới thành phố Biên Hòa chỉ khoảng 25 phút và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 phút.

vi tri san bay long thanh

Vị trí sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành khi nào khởi công?

tien do quy hoach san bay long thanh

Tiến độ quy hoạch sân bay Đồng Nai

Ngày 26/11/2019 Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư xây dựng cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào giai đoạn 1 và sử dụng vốn của nhà đầu tư, không sử dụng bảo lãnh Chính phủ.

Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai hoàn tất giải phóng mặt bằng và bàn giao diện tích 1.810ha. Ngày 5/1/2021, dự án chính thức được khởi công.

Sân bay Quốc tế Long Thành khi nào hoàn thành?

Dự án sân bay Long Thành khi hoàn thành toàn bộ 3 giai đoạn có thể đón được 100 triệu hành khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Trước mắt, giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách, đi kèm chung với các hạng mục phụ trợ đồng bộ cần thiết, với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm trong giai đoạn này.

Nếu đúng theo quy trình, thì công trình sân bay Long Thành được dự kiến hoàn thiện giai đoạn 1 vào năm 2023 và hoàn thành toàn bộ trong năm 2025.

Bất động sản quanh sân bay Long Thành tăng giá

Thông tin dự án khởi công vào năm 2021, như một làn gió mới cho thị trường bất động sản Long Thành, Đồng Nai được phát triển thêm nữa, đây cũng là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội phát triển đúng thời điểm.

Khi sân bay Long Thành đi vào khởi công sẽ thu hút được lượng lao động và dân cư đông đảo kéo về tập trung sinh sống và làm việc vì thế nên nhắc đến về nhu cầu ở và đầu tư sẽ được tăng cao, điều này làm cho giá đất khu vực này tăng mạnh và tốt theo thông tin quy hoạch của nhà nước.

Tính đến nay, hầu hết các tên tuổi tại thị trường bất động sản hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm có những ông lớn, đều đã có mặt ở Đồng Nai điển hình như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long, Đất Xanh,…

Dự án điển hình tại khu vực là khu đô thị sinh thái Aqua City do chủ đầu tư Novaland phát triển. Với vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, nằm giữa Quốc Lộ 51cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây thì Aqua City đang là dự án được hưởng lợi nhiều nhất về giá trị gia tăng.

Sân bay Long Thành trong tương lai sẽ là sân bay lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á và có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội khu vực tỉnh Đồng Nai, miền Nam nói riêng cũng như cả nước Việt Nam nói chung.

Những câu hỏi thường gặp về sân bay Long Thành:

 • Vị trí sân bay Long Thành ở đâu?

Dự án ở tại Xã Bình Sơn, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

 • Sân bay Long Thành khi nào khởi công?

Dự án đã chính thức khởi công vào ngày 5/1/2021.

 • Sân bay Quốc tế Long Thành khi nào hoàn thành?

Theo kế hoạch, sân bay sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2023 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2025.

Trên đây là nhưng thông tin về quy hoạch cung như thời gian khởi công và hoàn thành sân bay Long Thành được Lê Quang Thành biên soạn. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho những khách hàng đang quan tâm đến dự án xây dựng sân bay này.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Nova Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Dự án Waterpoint Nam Long – Bến Lức – Long An

ĐĂNG KÝ NHẬN

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI 10 CĂN GIÁ TỐT NHẤT PHÂN DỰ ÁN AQUA CITY  Hoặc liên hệ hotline – 0975.442.140 – Mr. Thành

  Tham khảo thêm bảng giá và phân tích các phân khu trong Aqua City

  Tìm hiểu thêm thông tin về dự án AquaCity:

  Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

  Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.