Quy hoạch nâng cấp Quốc lộ 62 khi nào làm?

Quốc lộ 62 là tuyến đường giao thông huyết mạch từ thành phố Tân An đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế và liên kết vùng. Tuy nhiên sau thời gian dài khai thác thì hiện nay đường này đã xuống cấp và cần được sửa chữa, nâng cấp mới.

Thị trường bất động sản Long An đang kỳ vọng lớn từ dự án cải tạo và nâng cấp quốc lộ 62. Đặc biệt là các dự án nằm gần tuyến đường này như dự án Lucky City, Suntec Long An của tập đoàn Novaland.

Và để biết được QL 62 là tuyến đường như thế nào? Vai trò ra sao? Cùng đồng hành với bất động sản Lê Quang Thành trong bài viết ngày hôm nay để có câu trả lời.

Suntec City là dự án đô thị mới quy mô 625ha được chủ đầu tư Novaland chú trọng thiết kế các tiện ích nổi bật mang lại đời sống tiện nghi nhất. Dự án dự kiến sẽ mở bán vào giai đoạn đầu vào tháng 11/2022.

Quý khách quan tâm có thể xem giá bán, chính sách bán hàng và phân tích lý do nên mua tại: SUNTEC CITY NOVALAND

Dự án có các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, quý khách quan tâm có thể tham khảo bài viết phân tích chi tiết từng dòng sản phẩm dưới đây:

Thông tin & chiết khấu giá nhà phố: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

Thông tin & chiết khấu giá biệt thự: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

Thông tin & chiết khấu giá shophouse: SHOPHOUSE SUNTEC CITY

Thông tin quy hoạch quốc lộ 62

Quốc lộ 62 là đường giao thông dài 76,5km nằm hoàn toàn trên địa phận tỉnh Long An. Tuyến đường này kết nối giữa khu vực trung tâm tỉnh Long An đến các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười như: Kiến Tường, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Đức Hòa.

Tuyến đường bắt đầu từ phường 2, thành phố Tân An và kết thúc tại cửa khẩu Hiệp Bình, thị xã Kiến Tường. Toàn tuyến có 3 nút giao thông trọng điểm gồm:

 • Nút giao khu vực thị trấn Thạnh Hóa và Quốc lộ N2, TP Hồ Chí Minh.
 • Nút giao khu vực xã Kiến Bình, huyện Tân Thành và Quốc lộ N2, TP Hồ Chí Minh.
 • Nút giao khu vực xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường và quốc lộ N1.

Từ khi hoàn thành và đưa vào hoạt động đã trải qua gần 20 năm, tuyến QL 62 có vai trò rất quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, liên kết mạng lưới giao thông khu vực phía Nam, tạo điều kiện thuận tiện đi lại cho người dân và vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

quoc lo n2 ket noi qquoc lo 62

Kế hoạch nâng cấp quốc lộ 62 Long An như thế nào?

Sau 20 năm hoạt động hiện trạng tuyến quốc lộ 62 tại tỉnh Long An đã xuống cấp nghiêm trọng cần được sớm cải tạo và nâng cấp. Vì vậy đề xuất nâng cấp tuyến đường này đã được đưa ra và vào năm 2021 đề xuất này đã được Bộ Giao thông Vận tải thông qua.

Dự kiến vốn triển khai dự án khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó có 1.000 tỷ đồng thuộc nguồn vốn trung ương hỗ trợ và phần còn lại sẽ do tỉnh Long An bổ sung.

Kế hoạch nâng cấp quốc lộ 62 Tân An dự kiến sẽ có mặt đường rộng 11m, vận tốc khai thác 80 km/h đạt tiêu chuẩn đường đồng bằng cấp 3. Công trình dự kiến sẽ chính thức được khởi công vào năm 2023.

QL 62 tác động đến thị trường bất động sản Long An như thế nào?

Quốc lộ 62 sau khi hoàn thành nâng cấp có thể phục vụ lượng lớn các phương tiện di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp và nhiều huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười. Đồng thời sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Với hạ tầng giao thông phát triển sẽ giúp Long An thu hút thêm các nhà đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, du lịch, dịch vụ,… góp phần quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai.

Đặc biệt, công trình còn tác động to lớn đến thị trường bất động sản khu vực, nhất là các dự án tại huyện Thủ Thừa và Đức Hòa. Nổi bật trong đó có 2 dự án quy mô lớn của Novaland Group là Suntec City và Lucky City.

Các khu đô thị là nơi sinh sống và làm việc của hàng ngàn cư dân có nhu cầu đi lại thường xuyên với mật độ cao. Vì thế khi QL62 mới được đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển của người dân, thúc đẩy giá bất động sản tăng cao và thu hút các nhà đầu tư từ bên ngoài vào Long An.

Trên đây là những thông tin cần biết về Quốc lộ 62 Long An và đánh giá tác động của tuyến đường này đến thị trường bất động sản. Hy vọng những chia sẻ của Lê Quang Thành và các cộng sự đã cung cấp nhiều thông tin hay và hữu ích cho quý khách.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 15 CĂN SUNTEC CITY GIÁ NỘI BỘ THÁNG 10   Hoặc liên hệ hotline – 0975.442.140 – Mr. Thành

  Tham khảo các phân tích về hạ tầng dự án Long An

  Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

  Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.