Đường vành đai 3 ở đâu? Có vai trò gì đối với dự án tại Long An?

Đường Vành Đai 3 là dự án giao thông trọng điểm đi qua địa bàn 4 tỉnh, thành phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh và Long An. Công trình giúp kết nối giao thông thuận lợi, đóng góp lớn cho quá trình phát triển kinh tế & xã hội.

Trong đó bất động sản Long An với các dự án lớn như Suntec City, Lucky City,… đang trở thành những cái tên hấp dẫn bởi tiềm năng từ công trình hạ tầng này thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bài viết sau đây chuyên gia bất động sản Lê Quang Thành sẽ cung cấp thông tin quy hoạch tuyến đường này và đánh giá tác động của công trình này đến các dự án bất động sản tại Long An hiện nay để quý khách tham khảo.

Thông tin quy hoạch đường Vành Đai 3

Đây là công trình nằm trong hệ thống giao thông quốc gia tại khu vực phía Nam với tổng chiều dài 97,7km chia làm nhiều giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 85.000 tỷ đồng.

Dự án bắt đầu từ đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương. Toàn bộ tuyến đường Vành Đai 3 sẽ được chia làm 4 đoạn triển khai gồm:

 • Đoạn 1 từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn có tổng chiều dài 25,85 km.
 • Đoạn 2 từ Tân Vạn đến Bình Thuận có tổng chiều dài 15,3km qua tỉnh Bình Dương.
 • Đoạn 3 từ Bình Chuẩn đến quốc lộ 22 có tổng chiều dài 19,1 km qua Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đoạn 4 từ quốc lộ 22, Tp. Hồ Chí Minh đến Bến Lức, Long An dài 28,86 km

so do duong vanh dai 3

Tiến độ triển khai đường Vành Đai 3 như thế nào?

Cập nhật đến thời điểm hiện tại dự án đường Vành Đai 3 phía Nam vẫn chưa chính thức được khởi công. Chính quyền các địa phương đang lập kế hoạch và trình thủ tướng Chính phủ phê duyệt và dự kiến sẽ sớm đưa dự án đi vào thi công trong thời gian tới.

Kế hoạch dự kiến cụ thể như sau:

 • Từ 5/8 – 15/11/2022 các địa phương tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại các khu vực có tuyến đường đi qua.
 • Từ 10/8 – 30/11/2022 lập báo cáo nghiên cứu và đánh giá tính khả thi của các dự án thành phần.
 • Từ 10/8 – 30/10/2022 tiến hành chuyển giao hồ sơ và tiền đặt cọc giải phóng mặt bằng đến các địa phương trong dự án.
 • Từ 01/10 – 30/03/2024 bắt đầu triển khai giai đoạn giải phóng mặt bằng tại tất cả các địa phương.
 • Ngày 30/06/2023 (dự kiến) chính thức khởi công dự án và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/06/2026.

Lucky City là dự án đô thị tại Long An với quy mô 1000 hecta. Chủ đầu tư Novaland đã kiến thiết tiện nghi tại đây bằng các tiện ích chất lượng quốc tế nhằm phục vụ đời sống cư dân như: trung tâm thương mại, spa, trường học, công viên giải trí…

Chính vì thế, các dòng sản phẩm BĐS thuộc dự án này cũng như thuộc dự án tại Long An đều có tính tăng trưởng giá trị về lâu dài rất cao. Quý khách có thể yên tâm đầu tư và sở hữu các dòng sản phẩm tại đây. 

Quý khách vui lòng tham khảo thêm thông tin về dự án tại: LUCKY CITY LONG AN

Hoặc vui lòng nghiên cứu các thông tin về BĐS của dự án dưới đây:

Thông tin & Chính sách ưu đãi nhà phố: NHÀ PHỐ LUCKY CITY LONG AN

Thông tin & Chính sách ưu đã biệt thự: BIỆT THỰ LUCKY CITY LONG AN

Thông tin & Chính sách ưu đã shophouse: SHOPHOUSE LUCKY CITY LONG AN

Đường Vành Đai 3 tác động đến 2 dự án của Novaland tại Long An như thế nào?

Novaland luôn được đánh giá là tập đoàn bất động sản có những bước đi chiến lược đón đầu tiềm năng hạ tầng tại các địa phương. Mới đây tập đoàn này đã cho ra mắt 2 dự án khu đô thị là Suntec City và Lucky City có quy mô trên 1000 hecta tại Long An đang gây được nhiều sự chú ý.

Với những tín hiệu từ hạ tầng giao thông tại Long An nói chung và đường Vành Đai 3 nói riêng đang mang đến nhiều cơ hội gia tăng giá trị và thu hút nhà đầu tư đến với các dự án của Novaland.

Sau khi đường Vành Đai 3 được đưa vào hoạt động sẽ giúp điều kiện đi lại thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế & xã hội trong khu vực mang đến những lợi ích to lớn cho cộng đồng tại đây. Cư dân cũng dễ dàng kết nối về thành phố Hồ Chí Minh các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Hạ tầng giao thông phát triển là đòn bẩy làm tăng giá bất động sản và tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Vì vậy với vị trí gần đường Vành Đai 3, chắc chắn dự án Suntec City và Lucky City Novaland sẽ thừa hưởng được rất nhiều lợi ích.

cac doan duong vanh dai 3

Trên đây là những thông tin cần biết về đường Vành Đai 3 và đánh giá của Lê Quang Thành về tác động của công trình này đến 2 dự án của tập đoàn Novaland tại tỉnh Long An năm 2022.

QUÝ KHÁCH MUỐN NHẬN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI BĐS TẠI CÁC DỰ ÁN LONG AN 

Liên hệ hotline – 0975.442.140 – Mr. Thành

HOẶC ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI 10 CĂN GIÁ TỐT NHẤT THÁNG NÀY QUA ZALO
  Tham khảo các bài viết về hạ tầng tại khu vực Long An

  Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

  Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.