Đường Song hành cao tốc Quận 2 khi nào hoàn thiện?

Đường Song hành cao tốc Quận 2 dài 3,4km nối từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây) được khởi công từ năm 2017.

Vậy đường song hành cao tốc Quận 2 được quy hoạch chi tiết như thế nào? Tiến độ đường Song hành Quận 2 đến đâu? Bài viết sau đây, Lê Quang Thành sẽ cập nhật và gửi đến cho quý khách hàng.

duong song hanh cao toc quan 2

Đường Song hành cao tốc Quận 2 được quy hoạch như thế nào?

Đường Song hành cao tốc Quận 2 được quy hoạch 2 đoạn:

 • Đoạn 1: điểm đầu là đường Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp.
 • Đoạn 2:  điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành Đai 2.

Với tổng số vốn đầu tư 869 tỷ đồng, dự án bao gồm hai đoạn đường Song Hành phía bên phải tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài gần 3,4km. 

Cụ thể đường Song hành cao tốc Quận 2 có quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 32,5m, mặt đường rộng 22,5m, dải phân cách giữa rộng 3m, lề rộng 2 x 3,5m.

Bên cạnh đó, công trình này còn bao gồm cả việc xây dựng 3 cầu mới (tổng chiều dài hơn 500m) trên tuyến đường là: Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện.

duong song hanh quan 2

Vị trí đường Song hành cao tốc Quận 2

Đường Song hành sẽ được xây dựng kết hợp với các nhánh đường chui dưới cầu Bà Dạt để tổ chức lại giao thông tại nút giao An Phú, gồm:

 • Nhánh 1 chiều xuống: rộng 5m được xây dọc hai bên đường Song hành cao tốc.
 • Nhánh 2 chiều lên: kết nối với đường Nguyễn Thị Định.
 • Nhánh 3 đường chui hai chiều: đi dưới cầu Bà Dạt rộng 9,5m.
 • Nhánh 4 đường chui hai chiều: đi bên trái nhánh cầu Bà Dạt cách mép cầu khoảng 3m, rộng 9,5m. Xây dựng đường song hành dọc theo nhánh 4 bên trái (phía nhà dân) rộng 7m.

Công trình cũng bao gồm việc xây dựng hai đường dân sinh dọc cầu Mương Kênh để kết nối hai đường số 2, 3 trong Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc.

Đường Song hành cao tốc Quận 2 được xây dựng với mục tiêu giải tỏa bớt áp lực giao thông cho toàn bộ khu Nam Rạch Chiếc (quy mô 90,26 ha) và các tuyến đường kế cạnh để phục vụ cho nhu cầu tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2.

Chủ đầu tư đường Song hành Quận 2 là ai?

Công trình đường Song hành cao tốc Quận 2 được thực hiện theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Tổng số 869 tỷ của dự án được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố chấp thuận bàn giao cho Liên danh Chủ đầu tư là Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc và Công ty CP BĐS Tiến Phước làm chủ đầu tư.

Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc được thành lập từ năm 2008. Bên cạnh dự án đường Song hành, công ty này còn được biết đến khi là chủ đầu tư của khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc tại phường An Phú, Quận 2.

Công ty CP BĐS Tiến Phước thành lập năm 1992 và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực Bất động sản với các dự án lớn tập trung tại các Quận 1, 2, 5, 9, 12, huyện Bình Chánh thuộc TP.HCM và các Tỉnh vùng lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa. Các dự án nổi bật của chủ đầu tư Tiến Phước đã và đang xây dựng như Palm City, Empire City, cao ốc văn phòng và khách sạn Le Meridien Saigon, khu dân cư Senturia Vườn Lài,…

Nhìn chung, liên doanh 2 công ty làm Chủ đầu tư đã ghi danh với những dự án lớn và chất lượng công trình được đánh giá cao nên người dân Thành phố cũng đang kỳ vọng cao vào công trình đường Song hành cao tốc Quận 2 này.

Tiến độ Đường Song hành cao tốc ra sao?

Đường Song hành cao tốc Quận 2 được khởi công từ ngày 29/4/2017 nhưng tới đầu năm 2020 dự án vẫn chưa hoàn thiện, tiến độ thi công đạt khoảng 60% khối lượng xây dựng. Hiện trạng tuyến đường cụ thể như sau:

 • Đoạn mặt tiền dự án nhà phố Lakeview City cơ bản đã hoàn thiện.
 • Đoạn cầu nối dự án Tiến Phước và Lakeview City cũng hoàn thiện cơ bản 80%, đang gấp rút đặt cống thoát nước.
 • Tiến độ các công trình cầu cũng đạt khoảng 70%.
 • Đoạn kết nối ra Mai Chí Thọ cũng đã san lấp và xong phần cống.

tien do duong song hanh cao toc

Tiến độ thi công đường Song hành cao tốc Quận 2

Các dự án được hưởng lợi từ đường Song hành Cao tốc Quận 2

Việc hoàn thiện tuyến đường song hành cao tốc Quận 2 sẽ là bước ngoặt trong sự phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực, giúp kết nối giao thông được thuận lợi hơn.

Về cơ bản, tuyến đường sẽ giảm tải kẹt xe ở tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú trên đại lộ Mai Chí Thọ. Giúp giải quyết nhu cầu mở rộng ở những tuyến đường lân cận khi lượng lưu thông đổ dồn về Thành Phố. Đây cũng là những động lực chính để giá bất động sản khu vực nào tăng cao lên nhiều lần nữa trong thời gian tới.

Các tập đoàn lớn đã kịp thời tham gia vào cuộc chơi bất động sản khu vực này như: Khang Điền, Đất Xanh, Novaland, Petroland, Keppel Land, Trần Thái,… Lê Quang Thành tổng hợp những dự án nổi bật đáng chú ý ở khu vực này như:

 • Saigon Sports City – Khu đại đô thị thông minh của tập đoàn Keppel Land, dự kiến sẽ được triển khai quý IV/2020.
 • Palm Spring – Phân khu cuối cùng của khu đô thị Palm City.
 • LakeView City khu đô thị của tập đoàn Novaland, dự án là minh chứng rõ ràng nhất cho tiềm năng của khu Nam Rạch Chiếc khi khách hàng mua đều có lợi nhuận gấp 1 – 1.5 lần.
 • Gem Riverside Đất Xanh.

Đường Song hành cao tốc Quận 2 là một trong những tuyến đường quan trọng, cần được đốc thúc triển khai để sớm đi vào khai thác, đáp ứng nhu cầu lưu thông của Quận 2, Quận 9 sau 3 năm chờ đợi.

Lê Quang Thành sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ của công trình này trong thời gian sớm nhất. Bài viết hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích và thiết thực.