Đường Phú Thuận – cập nhật quy hoạch mới nhất 2021

Đường Phú Thuận là một trong những con đường “tỷ đô” của Quận 7 khi có vai trò kết nối Phú Mỹ Hưng tới khu đô thị Mũi Đèn Đỏ rộng 117,8ha. Con đường này đã được phê duyệt mở rộng để đáp ứng lượng lớn xe cộ lưu thông qua đây mỗi ngày.

Vậy hiện trạng đường Phú Thuận ra sao? Quy hoạch chi tiết tuyến đường này như thế nào? Khi nào hoàn thành? Hãy cùng Lê Quang Thành tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin quy hoạch đường Phú Thuận

Đường Phú Thuận trải dài từ cầu Phú Thuận (bắc qua sông Cả Cấm), cắt với đường Đào Trí, song song với cầu Phú Mỹ, hướng ra bờ sông Sài Gòn.

duong phu thuan

Vị trí đường Phú Thuận trên bản đồ khu vực

Đường Phú Thuận đã được UBND Quận 7 chấp thuận quy hoạch mở rộng với lộ giới lên đến 40m với 2 làn xe (mỗi bên 11m), vỉa hè 16m (mỗi bên rộng 8m), giải phân cách 2m.

Quy hoạch cụ thể như sau:

Đường Phú Thuận nằm trong quy hoạch khu dân cư rạch Bà Bướm có tổng diện tích 264ha với mật độ dân số dự kiến khoảng 40.000 người. Khu vực này được quy hoạch bài bản các khu chức năng chính: khu ở, khu công trình dịch vụ cấp đơn vị ở, khu chức năng hỗn hợp, cụm công nghiệp Phú Mỹ, và khu cây xanh, thể dục thể thao.

duong phu thuan

 

Đường Phú Thuận sẽ được nối dài khép kín để kết nối dân cư từ khu Phú Mỹ Hưng đến khu đô thị Mũi Đèn Đỏ (siêu dự án khu vui chơi công viên quy mô 117,8ha với tổng số vốn đầu tư hơn 6 tỷ đô của liên doanh tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group đến từ Malaysia).

mui den do

Phối cảnh siêu dự án Mũi Đèn Đỏ – khu đô thị ven sông bật nhất tại Khu Nam

Hiện trạng đường Phú Thuận ra sao?

Hằng ngày, lượng lưu thông qua đường Phú Thuận rất lớn trong khi hiện tại mặt đường chỉ hơn 10m.

Hai hướng đi khác là Gò Ô Môi và Nguyễn Văn Quỳ thì rất khó giải tỏa mặt bằng, lại không kết nối thẳng vào trung tâm hành chính khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên đường Phú Thuận đang là lựa chọn tốt nhất để giảm bớt lượng phương tiện lưu thông.

Công trình đường Phú Thuận mở rộng lên 40m và nối dài khép kín đến Mũi Đèn Đỏ hiện đã hoàn thiện được 1,3km từ cầu Phú Thuận (Phú Mỹ Hưng) đến Gò Ô Môi.

Đường Phú Thuận – thỏi nam châm hút bất động sản

Đường Phú Thuận là con đường huyết mạch của khu Nam Sài Gòn, khi hoàn thiện mở rộng và nối dài sẽ tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh dịch vụ và giao thương hàng hóa liên vùng.

Hơn nữa, về cơ bản công trình mở rộng và nối dài đường Phú Thuận còn giúp giảm tải tình trạng kẹt xe – giảm áp lực giao thông trên các trục đường Gò Ô Môi, Lê Thị Chợ, Hoàng Quốc Việt (các con đường hiện hữu kết nối đường Đào Trí đến đường Huỳnh Tấn Phát),…

Đường Phú Thuận với vị trí cực kỳ quan trọng đã đang là nơi quy tụ những siêu dự án của Quận 7 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Cư dân sinh sống ở đây chỉ mất 5 phút để di chuyển qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng, 10 phút để đi đường Huỳnh Tấn Phát về Quận 2, qua cầu Phú Mỹ về Quận 9, dễ dàng ra Nguyễn Văn Linh để qua Bình Chánh,…

Với những sự tiện nghi đó, giá bất động sản khu vực đường Phú Thuận trong tương lai sẽ tăng trưởng vượt bậc. Dưới đây là những dự án bất động sản lớn ngay đường Phú Thuận đang trong quá trình hình thành:

Sài Gòn Peninsula – Mũi Đèn Đỏ – do liên doanh tập đoàn Vạn Thịnh Phát và hai tập đoàn kiến thiết hàng đầu tại Malaysia là Pavilion Group và Genting Group làm chủ đầu tư.

Sunshine City Sài Gòn – do tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư.

Dự án Phú Mỹ Hưng Midtown – do công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

Dự án The Riviera Point – do tập đoàn Keppel Land và Tấn Trường làm chủ đầu tư.

Công trình mở rộng cầu Phú Thuận cùng với các quy hoạch hạ tầng giao thông lớn ở khu vực như: đường Vành đai 2, cầu Cần Giờ, đường trục Bắc – Nam, Cầu Phú Xuân 2, cầu Thủ Thiêm 4, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ,… sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông và tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho Quận 7 trong tương lai.

Hy vọng những thông tin về quy hoạch cũng như hiện trạng của tiến đường Phú Thuận của Lê Quang Thành đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích và thiết thực khi nghiên cứu bất động sản khu vực này.

Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.