Đường Liên Phường khi nào hoàn tất mở rộng?

Đường Liên Phường (Quận 9) cùng với Đỗ Xuân Hợp là 2 tuyến đường được quy hoạch mở rộng từ cuối năm 2018. Với số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đến từ các doanh nghiệp Bất động sản trong khu vực, đường Liên Phường mở rộng để đáp ứng nhu cầu lưu thông khi các phương tiện qua đây đang ngày một quá tải.

Sau 2 năm triển khai hiện dự án này đã thi công đến đâu? Khi nào hoàn thiện? Hãy cùng Lê Quang Thành cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ của công trình này trong bài viết dưới đây.

duong lien phuong

Thông tin mở rộng Đường Liên Phường

Dự án đường Liên Phường được quy hoạch bắt đầu từ đường Đỗ Xuân Hợp và kết thúc tại nút giao Vành đai 3 với tổng chiều dài là 6km. Công trình đi qua 4 phường của Quận 9 là: Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh.

Dự án mở rộng theo lộ giới quy hoạch 30m (vỉa hè mỗi bên 4m cùng 6 làn xe lưu thông). Bên cạnh đó, dự án cũng mở rộng đoạn cầu qua rạch Ông Cày (nâng cao mặt đường từ 20-50cm, cải thiện khối hệ thống cống thoát nước chống ngập úng) để đồng bộ với đường Liên Phường.

duong lien phuong

Vị trí đường Liên Phường trên bản đồ khu vực

Dự án mở rộng đường Liên Phường có tổng mức đầu tư hơn 303 tỷ đồng (trong đó xây lắp hơn 230 triệu đồng và các chi phí khác). Nguồn vốn của công trình này đến từ các chủ đầu tư nhiều dự án khu dân cư trong khu vực Quận 9.

Theo Lê Quang Thành được biết, trong thời gian tới đường Liên Phường sẽ còn được nối dài từ đường Đỗ Xuân Hợp đến nút giao Cát Lái  để ra xa lộ Hà Nội. Điều đặc biệt là con đường này đi qua siêu dự án Sài Gòn Sport City (64ha) và khu đô thị sân Golf Rạch Chiếc.

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường mới nhất

Công trình mở rộng đường Liên Phường khởi công từ 12/9/2018 tới nay hiện đã thi công được 90% khối lượng công việc. Tổng cộng dự án có bốn gói xây lắp:

  •  Gói xây lắp 1: thời gian thiết kế 225 ngày.
  •  Gói xây lắp 2: thời gian xây dựng 200 ngày.
  •  Gói xây lắp 3: thời hạn kiến thiết 250 ngày.
  •  Gói xây lắp 4: thời hạn thi công 255 ngày.

Nhìn chung, các hạng mục bó hè, phân làn cơ bản đã được hoàn thiện. Từ vòng xoay Liên Phường tới Đỗ Xuân Hợp đã làm xong mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, hào kỹ thuật phục vụ cho ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật theo quy định và thông xe từ đầu năm 2020. Hiện công trình đang được gấp rút triển khai những hạng mục cuối để hoàn thành dự án mở rộng đường Liên Phường trong năm nay.

duong lien phuong

Những đoạn đường Liên Phường đã hoàn thiện

Đường Liên Phường mở rộng giúp “kích cầu” bất động sản Quận 9

Đường Liên Phường là tuyến đường lưu thông trọng yếu của Quận 9 nói riêng và khu vực nói chung. Hằng ngày có rất nhiều xe container qua lại hướng về 2 cảng lớn của Thành phố là Cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu. Việc mở rộng đường Liên Phường có ý nghĩa to lớn trong việc giảm ùn tắc giao thông, tạo ra làn đường rộng rãi cho các xe qua lại an toàn.

Bên cạnh việc hoàn thiện bến xe miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu, Trường Đại học,.., công trình mở rộng đường Liên Phường còn thu hút dân cư từ các nơi đến làm việc và sinh sống ở Quận 9. Điều này đem đến nguồn lợi lớn về dịch vụ, kinh tế,… và chung cư Quận 9 cũng được săn đón hơn thời gian trước.

Các dự án chung cư, nhà phố đáng chú ý ở khu vực này nếu khách hàng đang có nhu cầu mua ở, mua đầu tư như: Verosa Park (Khang Điền), Merita (Khang Điền), Thủ Thiêm Garden (Đất Xanh Group), Opal City (Đất Xanh Group), …

Đường Liên Phường với những tiềm năng vốn có về vị trí, giao thông, địa hình,… sau khi hoàn tất mở rộng không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu thông của cư dân, còn giúp nhà đầu tư sinh lời vượt trội nếu đầu tư đúng thời điểm.

Lê Quang Thành sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ mới nhất của đường Liên Phường trong thời gian sắp tới. Bài viết hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.