Đường Đỗ Xuân Hợp – cập nhật tiến độ mở rộng mới nhất 2022

Đường Đỗ Xuân Hợp nối dài từ xa lộ Hà Nội qua sông Rạch Chiếc đến đường Nguyễn Duy Trinh. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của Quận 9 và đang trong quá trình mở rộng lên 30m sau nhiều năm ngập lụt, xuống cấp và thường xuyên tắc nghẽn giao thông.

Tuyến đường này được quy hoạch chi tiết như thế nào? Tiến độ thi công ra sao? Vì sao chậm triển khai? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết hôm nay của Lê Quang Thành.

duong do xuan hop

Đường Đỗ Xuân Hợp được quy hoạch mở rộng như thế nào?

Đường Đỗ Xuân Hợp đã được Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – Sở Giao thông vận tải TP. HCM năm 2018 triển khai mở rộng lên thành 30m (bao gồm vỉa hè rộng 8m hai bên) và xây cầu Nam Lý thay thế đập Rạch Chiếc hiện nay. 

duong do xuan hop

Vị trí đường Xuân Hợp trên bản đồ khu vực

Vị trí cụ thể đoạn đường từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh đang mở rộng có chiều dài 1,79km, đi qua Quận 2 và Quận 9.

Theo đó, đường Đỗ Xuân Hợp đoạn sắp tới sẽ có đến 6 làn xe lưu thông và được lắp đặt thêm hệ thống thoát nước, trồng cây xanh, chiếu sáng… Tổng mức đầu tư dự án này là 390 tỷ đồng (dự toán kinh phí cho xây lắp hơn 246 tỷ, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 28 tỷ). 

Cầu Nam Lý dài 449m, tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng, do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư. Cầu xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải đường bộ cũng như đảm bảo yêu cầu giao thông đường thủy ở sông Rạch Chiếc. 

  • Dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp khởi công ngày 15/9/2017 được chia thành 2 gói, gói 1 xây dựng thi công trong 340 ngày và gói 2 xây dựng thi công trong 360 ngày. 
  • Dự án xây cầu Nam Lý được khởi công vào ngày 8-10-2016.

Dự kiến sẽ hoàn thành tất cả 2 công trình này vào năm 2021.

Tiến độ mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp ra sao?

Lê Quang Thành được biết, tính đến đầu năm 2020, công trình mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp chỉ mới đạt chừng hơn 40% khối lượng công việc. Công trình thi công quá chậm, gây ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt và trở ngại lưu thông của người dân nhiều năm qua.

  • Công trình xây Cầu Nam Lý (có kế hoạch xây trong 18 tháng) hiện đang ngổn ngang trên mặt đường và được quây tôn làm rào chắn suốt 3 năm qua, chưa có dấu hiệu tiếp tục thi công.

duong do xuan hop

Thực tế cầu Nam Lý

  • Mở rộng đoạn đường Đỗ Xuân Hợp giao với đường Song hành cao tốc Quận 2 hiện đang được thi công gấp rút.

duong do xuan hop

Các đoạn Đỗ Xuân Hợp đã hoàn tất mở rộng

Các dự án bất động sản lân cận Đường Đỗ Xuân Hợp tăng trưởng vượt bật

Đường Đỗ Xuân Hợp cùng với đường Liên Phường được quy hoạch mở rộng không chỉ khắc phục hiện trạng bị ngập nước sình lầy mỗi khi mưa, kẹt xe ùn tắc giờ cao điểm mà còn mở ra hướng lưu thông cho các phương tiện lưu thông qua 2 Cảng lớn của khu vực là cảng Phú Hữu, Cát Lái. 

Mở rộng đường còn là tiền đề để khu vực phát triển kinh tế – xã hội. Lượng dân nhập cư từ các nơi đến Quận 9 sinh sống và làm việc tăng lên mỗi ngày đã làm nhu cầu nhà đất khu vực này đang tăng tốt trong nhiều năm qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Căn hộ Quận 9 với những dự án Lakeview City, Jamila Khang Điền, Safira Khang Điền,… với đường lớn, view sông thoáng mát, cảnh quan trong lành là những dự án được Lê Quang Thành đánh giá ca và được coi là đáng sở hữu trong thời gian này.

Đường Đỗ Xuân Hợp hy vọng sẽ sớm hoàn thiện để đáp ứng sự kỳ vọng của dân cư và chiến lược phát triển giao thông đô thị của Thành phố.

Lê Quang Thành dành sự quan tâm đặc biệt với những quy hoạch hạ tầng quan trọng của Thành phố, trong đó có đường Đỗ Xuân Hợp. Tôi sẽ liên tục cập nhật tiến độ mới nhất của công trình này đến với khách hàng trong thời gian tới.