Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ai?

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ai? VinGroup là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các dự án nhà ở và nghỉ dưỡng tầm cỡ. Tập đoàn này đã thiết lập nên tiêu chuẩn sống mới “all in one” tại các dự án khu đô thị Vinhomes.

Vậy chủ tịch VinGroup là ai? Trong bài viết này, Lê Quang Thành sẽ giới thiệu thông tin về vị chủ tịch bản lĩnh và tài ba này cho quý vị nắm rõ. Mời quý vị tham khảo.

Xem thêm các dự án Novaworld tiêu biểu 2023: 

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận 

Dự án Novaworld Mũi Né  –  Marina City

Chủ tịch tập đoàn VinGroup là ai? 

Chủ tịch tập đoàn VinGroup là ông Phạm Nhật Vượng nguyên quán tại Phù Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hà Nội.

chu tich tap doan vingroup

Chân dung ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch VinGroup

Khi đang ngồi trên ghế nhà trường, ông đã thể hiện là một học sinh ưu tú với thành tích học tập luôn đứng Top đầu. Năm 1987, ông thi đỗ Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, và nhờ thành tích học tập tốt vị chủ tịch VinGroup nhận được học bổng du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga.

Ngay từ khi là một du học sinh ông đã bắt đầu kinh doanh. Hành trình khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng cũng trải qua nhiều khó khăn với nhiều lần thất bại, nhưng đó cũng là kinh nghiệm quý báu cho thành công sau này của ông trong ngành sản xuất mỳ ăn liền.

Năm 1993, Phạm Nhật Vượng cùng một vài người bạn sáng lập nên thương hiệu mỳ ăn liền “Mivina” và gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Ukraine. Đến năm 2004, thương hiệu này đã chiếm tới 97% thị phần ở Ukraine. 

Năm 2000, tập đoàn này chính thức đánh dấu sự góp mặt tại thị trường bất động sản Việt Nam qua 2 dự án chính là trung tâm thương mại (Vincom) và du lịch khách sạn (VinPearl).

Những dự án tập đoàn VinGroup đang triển khai trong năm 2022 là gì. Khách hàng quan tâm tham khảo tại: tập đoàn VinGroup

logo tap doan vingroup

Logo nhận diện thương hiệu Vin Group

Năm 2010, công ty Nestle S.A của Thụy Sĩ đã mua lại công ty Technocom của ông Phạm Nhật Vượng với giá 150 triệu USD. 

Chủ tịch tập đoàn VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng đã trở thành tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại vào thời điểm năm 2011.

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Bloobloop tôn vinh nằm trong top 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành công viên giải trí, nhờ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành. Đây là lần đầu tiên một đại diện Việt Nam được Blooloop vinh danh.

Ông Phạm Nhật Vượng đã có những đóng góp lớn thay đổi xu hướng nhà ở tại Việt Nam, nơi mỗi ngôi nhà không chỉ để “an cư” mà còn là nơi để cư dân có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại, đẳng cấp, khẳng định cái tôi của gia chủ.

hinh anh thuc te vinhomes ocean park

Hình ảnh thực tế khu đô thị “đáng sống” Vinhomes Ocean Park

Những các dự án của VinGroup được khách hàng đánh giá ra sao. Quý vị quan tâm tham khảo tại: Vin Group

Trên đây là thông tin về chủ tịch VinGroup được tổng hợp và chia sẻ bởi Lê Quang Thành hy vọng sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức bổ tích về vị chủ tịch “ tâm – tài -tầm” này.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Nova Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Bài viết liên quan tới Vin Group quý khách nên xem:

HỖ TRỢ TƯ VẤN VỀ CÁC DỰ ÁN TẬP VINGROUP

Liên hệ hotline – 0975.442.140- Mr. Thành

Hoặc bấm nhận TOP 3 DỰ ÁN NỔI BẬT CỦA VINGROUP
    Tác giả: Chuyên viên R&D Quang Thành

    Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.