Vị trí cầu Vàm Cái Sứt ở đâu? Tiến độ năm 2022 ra sao?

Cầu Vàm Cái Sứt là công trình quan trọng của tuyến đường Hương Lộ 2, thuộc xã Long Hưng, TP. Biên Hòa. Với tổng vốn đầu tư lên tới 250 tỷ đồng, đây đang là yếu tố chờ quan trọng của khu cả khu vực Biên Hòa.

Vậy tiến độ cầu Vàm Cái Sứt như nào? Khi nào xong? Bài viết dưới đây Lê Quang Thành sẽ chia sẻ thông tin cũng như cập nhật tiến độ cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai mới nhất cho quý khách hàng.

Cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai là một trong những hạ tầng quan trọng của tuyến đường Hương Lộ 2 và cả khu đô thị Aqua City. Dự án hoàn thành sẽ tăng khả năng kết nối và thông thương cho khu vực phía Nam Biên Hòa và dự án được hưởng lợi trực tiếp là Aqua City của chủ đầu tư Novaland.

Quý khách quan tâm có thể xem thêm thông tin chi tiết và phân tích điểm nổi bật từ Lê Quang Thành về dự án tại: AQUA CITY.

Xem thêm các dự án Novaworld tiêu biểu 2023: 

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận 

cau vam cai sut

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt trên đường Hương Lộ 2

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt ở đâu? Quy hoạch như thế nào?

Dự án cầu Vàm Cái Sứt nằm trên đường Hương Lộ 2, Xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là tuyến đường quan trọng kết nối từ Quốc lộ 51 đến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Hương Lộ 2 được chia nhỏ làm 2 đoạn: Đoạn 1 dài 1,9km nối từ đầu tuyến quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng & Đại đô thị Aqua City, xây dựng cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục thuộc đoạn này. Và đoạn 2 dài dài hơn 8km bắt đầu từ Khu đô thị Long Hưng đến đường Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

vi tri cau vam cai sut

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt

Sau khi hoàn thành, cầu này sẽ nối Hương Lộ 2 với Cao tốc Dầu Giây – Long Thành – Thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cầu Vàm Cái Sứt cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian kết nối từ các dự án tại Xã Long Hưng – Tp Biên Hòa như Aqua City, Long Hưng City đến khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2 chỉ còn 20 phút.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, trong đó kinh phí đền bù, giải phòng mặt bằng là 250 tỉ đồng.

Cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai khi nào xong?

Ngày 2/10/2021, Ban quản lý dự án đầu tư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công cầu Vàm Cái Sứt. Đây là hạng mục quan trọng nhất của tuyến đường Hương Lộ 2 thuộc Xã Long Hưng, TP. Biên Hòa.

Theo bản thiết kế, quy hoạch cầu Vàm Cái Sứt mới nhất thì cầu có chiều dài 640m (trong đó phần cầu dài hơn 450m), rộng 23.6m gồm 6 làn xe (4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ). Với tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng thì cầu dự kiến sẽ được hoàn thành trong 18 tháng.

Ông Cao Tiến Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là công trình quan trọng của tỉnh Đồng Nai. Khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó, việc cầu được xây dựng sẽ tạo điều kiện để hoàn thành tuyến đường Hương Lộ 2 trong tương lai. Hương Lộ 2 là tuyến đường quan trọng giúp kết nối TP. Biên Hòa với dường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Từ đó rút ngắn khoảng cách di chuyển về trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và giảm tải cho Quốc Lộ 51.

Việc triển khai một loạt các dự án đầu tư hạ tầng, giao thông vận tải, đặc biệt là sự kiện Khởi công cầu góp phần đẩy mạnh thi công Hương Lộ 2 hứa hẹn sẽ làm thị trường bất động sản TP Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cập nhật tiến độ cầu Vàm Cái Sứt năm 2022

Hiện tại cầu Vàm Cái Sứt đang được triển khai rầm rộ, phần móng cọc đã xong và đang thi công phần dầm cầu. Dưới đây là hình ảnh mới nhất do Lê Quang Thành cập nhật.

tien do thi cong cau vam cai sut

tien do cau vam cai sut

tien do xay dung cau vam cai sut

Những câu hỏi thường gặp về cầu Vàm Cái Sứt:

  • Cầu Vàm Cái Sứt đã khơi công chưa?

Công trình đã được ban quản lý dự án đầu tư đã tổ chức lễ khởi công vào ngày 2/10/2020.

  • Cầu Vàm Cái Sứt khi nào hoàn thành?

Thời gian hoàn thành dự kiến 18 tháng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về cầu Vàm Cái Sứt được Lê Quang Thành biên soạn, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho nhưng quý khách đang quan tâm đến hạ tầng giao thông này.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Nova Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Bài viết hạ tầng khu vực Đồng Nai quý khách nên xem:

Tham khảo thêm bảng giá và phân tích các phân khu trong Aqua City

Các dự án được hưởng lợi trực tiếp từ dự án cầu Vàm Cái Sứt

Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.