Tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết năm 2022

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm thuộc tuyến cao tốc Bắc Nam đi qua điểm bàn tỉnh Bình Thuận đang trong quá trình triển khai thi công. Dự án có tổng chiều dài 100,8km đi qua điểm bàn của 4 huyện thuộc tỉnh Bình Thuận.

Vĩnh Hảo – Phan Thiết hứa hẹn sẽ là hạ tầng giao thông có tác động mạnh mẽ đến kinh tế & xã hội. Đặc biệt là bất động sản với những dự án lớn như Novaworld Phan Thiết, Novaworld Mũi Né,…

Vậy quy hoạch cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo như thế nào? Công trình mang đến giá trị gì? Tất cả sẽ được chuyên gia Lê Quang Thành tổng hợp và phân tích để đưa ra câu trả lời cho quý khách trong bài việc ngày hôm nay.

chi tiet cao toc vinh hao phan thiet

Quy hoạch cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết như thế nào?

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong 3 dự án cao tốc thành phần thuộc tuyến cao tốc bắc – nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Toàn bộ tuyến đường kéo dài 100km với điểm đầu từ nút giao Vĩnh Hảo – huyện Tuy Phong đến Quốc lộ 1A hướng đi Mỹ Hạnh – huyện Hàm Thuận Nam.

Thiết kế toàn tuyến gồm 6 làn xe, mặt đường rộng 32m và tốc độ tối đa đạt 120 km/h. Tổng kinh phí khoảng 11.000 tỷ đồng và sẽ đẩy nhanh tốc độ thi công để sớm hoàn thiện và đưa vào hoạt động cuối năm 2022.

Toàn tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được chia thành 4 gói thầu thành phần bao gồm:

  • Gói thầu 1: Bao gồm nút giao Vĩnh Hảo và 20 km đường giao thông đi qua địa bàn huyện Tuy Phong.
  • Gói thầu 2: Bao gồm nút giao Chợ Lầu và 14 km đường giao thông đi qua địa bàn huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu 3: Bao gồm nút giao Đại Ninh và 17 km đường giao thông đi qua địa bàn huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu 4: Bao gồm nút giao Ma Lâm, nút giao Phan Thiết và 49,6 km đường giao thông đi qua địa bàn 3 huyện gồm: Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam.

do dai cao toc vinh hao phan thiet

Tuyến cao tốc kéo dài từ Vĩnh Hảo, Tuy Phong cho đến đoạn Quốc lộ 1A thuộc khu vực huyện Hàm Thuận Nam

Tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết hiện nay ra sao?

Chính thức khởi công từ ngày 30/09/2020 đến nay tiến độ xây dựng cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết diễn biến chậm trễ so với kế hoạch đặt ra là sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Theo kiểm tra của Ban Quản Lý 7, thực tế hiện nay các nhà thầu thi công đã huy động gần như 100% nhân lực và vật lực thi công 3 ca không kể ngày đêm để đảm bảo tiến độ công trình. Tuy nhiên đến nay tiến độ dự án vẫn chậm trễ và cần được khắc phục.

Những nhà thầu yếu kém về năng lực sẽ được thay thế hoặc giảm bớt khối lượng công việc so với kế hoạch. Trong thời gian tới ban quản lý sẽ tiếp tục theo sát quá trình thi công dự án đốc thúc các nhà thầu làm việc gấp rút nhằm đảm bảo tiến độ để bàn giao trong năm 2022.

thi cong cao toc vinh hao phan thiet

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đang được thi công

Phân tích giá trị từ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là dự án thành phần trong chiến lược phát triển cao tốc Bắc Nam. Công trình có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội đối với tỉnh Bình Thuận nói riêng và khu vực Duyên Hải Miền Trung nói chung.

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, tuyến đường này sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển, góp phần thúc đẩy phát triển giao thương và tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến với Bình Thuận.

Các hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ có thể khai thác tốt hơn góp phần rất lớn trong việc xây dựng kinh tế phát triển ổn định, tác động thực tiễn để khả năng tăng trưởng của bất động sản.

Chuyên gia Lê Quang Thành đánh giá thị trường bất động sản Bình Thuận trong thời gian tới vô cùng hấp dẫn, trở thành sân chơi lớn của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp. Trong đó có 2 dự án của Novaland gồm Novaworld Phan Thiết, Novaworld Marina City Mũi Né đang là tâm điểm trong khu vực thu hút đông đảo nhà đầu tư nên tham khảo.

cao toc vinh hao phan thiet thuoc cao toc bac nam

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết thuộc dự án chiến lược cao tốc Bắc Nam 

Trên đây là những thông tin cần biết về dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết cập nhật năm 2022. Những đánh giá tác động để thị trường bất động sản và các dự án nổi bật tại Phan Thiết được Lê Quang Thành thực hiện hi vọng sẽ cung cấp nhiều hiểu biết cần thiết cho quý khách.

Tham khảo các phân khu tại dự án Novaland Phan Thiết

Tham khảo bài viết phân tích về dự án Nova Phan Thiết

QUÝ KHÁCH MUỐN NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ DỰ ÁN PHAN THIẾT

Liên hệ hotline – 0975.442.140 – Mr. Thành

HOẶC ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI 10 CĂN GIÁ TỐT NHẤT THÁNG NÀY QUA ZALO     

    Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

    Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.