Tiến độ cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa năm 2022

Cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm nằm trong quy hoạch xây dựng đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn 4 tỉnh phía Nam có tổng chiều dài 82,75 km.

Công trình có tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển kinh tế & xã hội khu vực, nhất là bất động sản vùng ven với tâm điểm là dự án SuntecCity do tập đoàn Novaland đầu tư đang tạo được sức hút lớn đối với nhiều khách hàng.

Trong bài viết hôm nay Lê Quang Thành sẽ cung cấp mọi thông tin về cao tốc Chơn Thành Đức Hòa và đánh giá cơ hội đầu tư bất động sản đón đầu dự án cao tốc để quý khách tham khảo.

dau tu cao toc chon thanh duc hoa

Suntec City là khu đô thị sinh thái quy mố 625ha được tập đoàn Novaland triển khai tại Long An với các tiện ích nổi bật nhất, tiện nghi nhất cho đời sống cư dân đô thị. Hơn nữa, dự án cũng có tiềm năng tăng giá trị mạnh trong tương lai khi khu vực này đang được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông. 

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và phân tích đầ tư tại: SUNTEC CITY LONG AN

Hoặc có thể tham khảo phân tích chi tiết từng dòng sản phẩm đang mở bán tại dự án qua bài viết dưới đây:

– Phân tích & giá bán nhà phố: BẢNG GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

– Phân tích & giá bán biệt thự: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

– Phân tích & giá bán shophouse: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY

Quy hoạch cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa ra sao?

Cao tốc Chơn Thành Đức Hòa có chiều dài 82,75 km được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT chính thức khởi công từ năm 2009.

Tuyến cao tốc có điểm bắt đầu từ đoạn kết thúc của cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành thuộc xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và điểm cuối là nút giao cao tốc Đức Hòa – Mỹ An thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Từ khi khởi công, quá trình triển khai dự án gặp nhiều khó khăn, có thời điểm đã phải dừng lại để nghiên cứu và đưa ra các phương án mới phù hợp với tình hình chung.

Năm 2011 dự án đã triển khai thi công cơ bản phần đường, nhiều cây cầu đã được lắp xong dầm cầu. Tuy nhiên sau đó dự án đã phải dừng lại bởi vấn đề về nguồn vốn.

Ngày 12/ 6/2019 ban quản lý dự án đã quyết định dừng triển khai công trình theo hình thức BOT theo kế hoạch ban đầu và thay thế bằng phương án đầu tư công.

Tháng 5/2020 Ban quản lý dự án đã trình Bộ GTVT xem xét và phê duyệt báo cáo nghiên cứu triển khai dự án theo hình thức đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025.

Sau mọi nỗ lực thì đến năm 2022 chủ trương đầu tư cao tốc theo hình thức đầu tư công đã được Chính phủ thông qua, dự kiến sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2023 và hoàn thiện vào năm 2025.

Sắp tới dự án sẽ chú trọng hoàn thiện các hạng mục trong giai đoạn đầu với quy mô 2 làn xe, mặt đường rộng 11,25m và lề đất mỗi nên rộng 0,5m. Giai đoạn hoàn thiện sẽ mở rộng quy mô lên 4 làn xe và mặt đường rộng 27m với vận tốc tối đa đạt 100 km/h.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 2.293 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công. Trong đó vốn nhà nước giai đoạn từ 2021 đến 2025 gần 2178 tỷ và giai đoạn 2026 đến 2030 gần 115 tỷ đồng.

tien do cao toc chon thanh duc hoa

Cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa được quy hoạch theo từng giai đoạn

Lợi ích cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa đem lại cho Suntec City Long An

Xây dựng và đưa vào hoạt động cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa có vai trò là tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh thành phía Nam gồm Long An, Tây Ninh, Bình Phước và Bình Dương. Sau khi hoàn thành công trình sẽ cải thiện vấn đề di chuyển của người dân và đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế & xã hội.

Từ đó để chúng ta thấy được dự án Suntec City Long An sẽ là khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cao cấp nằm ngay trung tâm trở thành lựa chọn lý tưởng của khách du lịch. Sự kết hợp giữa cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa với mạng lưới giao thông hiện đại có khả năng liên kết vùng linh hoạt tại phía Nam sẽ đưa các nhà đầu tư, khách du lịch đến với huyện Đức Hòa đông hơn.

Phát triển cao tốc cũng là tiền đề để giúp bất động sản Long An tăng trưởng mạnh và đặc biệt là khu vực huyện Đức Hòa. Trong khi hiện nay giá thị trường đang khá tốt nên khách hàng có thể đầu tư để có thể đón đầu tiềm năng từ tuyến cao tốc mang lại trong thời gian tới.

vi tri cao toc chon thanh duc hoa

Cao tốc Chơn Thành đảm bảo kết nối mạch cao tốc Bắc Nam

Trên đây là thông tin giới thiệu quy hoạch cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa và những tác động mà công trình này mang lại cho khu vực. Hy vọng quý khách quan tâm để bất động sản và muốn tìm hiểu về dự án Suntec City Novaland có thể liên hệ với Lê Quang Thành để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI 10 CĂN GIÁ TỐT NHẤT SUNTEC CITY    Liên hệ hotline – 0975.442.140 – Mr. Thành

    Tham khảo các phân tích về dự án Suntec City Long An

    Tác giả: Chuyên viên R&D Lê Quang Thành

    Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal. Trang web này được tôi phát triển để cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất từ chủ đầu tư về các dự án bất động sản.